Thị trường dược phẩm đầy triển vọng: Cách nào để nắm bắt thời cơ?

Vừa củng cố thị phần nội địa vừa tạo tiền đề hội nhập sâu rộng vào thị trường quốc tế là mong muốn của nhiều nhà sản xuất dược phẩm Việt Nam. Nhưng để thực sự làm được thì đòi hỏi những đầu tư nghiêm túc và bài bản.

Ngay từ đầu năm 2022, ngành dược phẩm Việt Nam tiếp tục có bước tăng trưởng tích cực. Dự báo, tăng trưởng doanh thu toàn ngành năm 2022 đạt khoảng 11% so với cùng kỳ, phục hồi gần về mức trước Covid.

Những tín hiệu tích cực của ngành dược Việt Nam cũng đang tương đồng với thế giới. Báo cáo của ReportLinker phát hành vào tháng 3 cho biết thị trường dược phẩm toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ quy mô hơn 1.450 tỷ USD vào năm 2021 lên gần 1.590 tỷ USD vào năm 2022, tương đương tốc độ 9,1%. Có thể nói, triển vọng của cả thị trường dược phẩm trong và ngoài nước là không nhỏ đối với các nhà sản xuất.

Trước đó, vào tháng 3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình phát triển công nghiệp dược đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Với những thuận lợi này, nếu có chiến lược đầu tư phát triển dài hạn nghiêm túc và bài bản, các doanh nghiệp không chỉ giữ vững thị trường nội địa mà còn tạo đà để hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Tại Dược Hậu Giang, công ty luôn nhận thức được sứ mệnh cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và an toàn để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Các năm qua, công ty đặt trọng tâm vào các sản phẩm Non Betalactam, và đã cung cấp những sản phẩm có chất lượng vượt trội nằm trong dây chuyền sản xuất theo hệ thống tiêu chuẩn toàn cầu, với phạm vi chủ yếu là thị trường trong nước.

Không dừng lại đó, mới đây nhất, hôm 09/7, công ty đã chính thức khởi công xây dựng thêm nhà máy Betalactam mới theo tiêu chuẩn JAPAN/EU-GMP tại tỉnh Hậu Giang. Dự án hứa hẹn mang lại nhiều tác động và đóng góp lớn cho ngành dược, người tiêu dùng và cả người lao động.

Nhà máy Betalactam mới của Dược Hậu Giang chính thức khởi công

Cụ thể, nhà máy Betalactam mới của Dược Hậu Giang sẽ củng cố năng lực cung ứng thuốc nhóm Betalactam nội địa cả về số lượng lẫn chất lượng cho thị trường với giá cả phải chăng. Nhà máy Betalactam được xây dựng trên tổng diện tích dự án khoảng 6 ha với thiết kế bao gồm các dây chuyền sản xuất: Dây chuyền viên nén không bao phim; Dây chuyền viên nén bao phim; Dây chuyền viên nang cứng; Dây chuyền thuốc bột pha hỗn dịch uống; Dây chuyền thuốc cốm pha hỗn dịch uống. Nhà máy sẽ sản xuất hơn 70 sản phẩm thuộc 10 dòng sản phẩm chủ lực. Dự kiến, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào 2024, nhà máy mới có công suất thiết kế gần gấp đôi nhà máy hiện tại.

“Trong thời gian tới, Dược Hậu Giang tiếp tục nâng cấp dây chuyền sản phẩm Betalactam và nâng cao hệ thống sản xuất theo tiêu chuẩn toàn cầu. Qua đó không chỉ đẩy mạnh thị trường trong nước mà Dược Hậu Giang còn đặt mục tiêu tăng cường hoạt động xuất khẩu sản phẩm ra thị trường nước ngoài”, ông Tomoyuki Kawata, phó tổng phụ trách sản xuất, chuỗi cung ứng và chuyển giao công nghệ Dược Hậu Giang, khẳng định.

Ông Tomoyuki Kawata, phó tổng phụ trách sản xuất, chuỗi cung ứng và chuyển giao công nghệ Dược Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ khởi công

Không chỉ giúp người tiêu dùng được gia tăng cơ hội sử dụng các sản phẩm nội địa giá hợp lý nhưng vẫn đảm bảo chất lượng toàn cầu, nhà máy Betalactam mới của Dược Hậu Giang còn là minh chứng cho môi trường đầu tư, mở rộng sản xuất tại tỉnh Hậu Giang. Nhà máy cũng sẽ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhất là trong bối cảnh nhu cầu tìm kiếm việc làm gia tăng sau đại dịch.

Trong năm 2021, dù ảnh hưởng của Covid-19, Dược Hậu Giang vẫn hoàn thành kế hoạch năm. Những kết quả này phần nào phản ánh định hướng đúng đắn của công ty trong việc nỗ lực đầu tư không ngừng để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình Việt và nâng tầm phát triển của ngành dược đất nước.

Và nhà máy Betalactam chính là lời khẳng định cụ thể và mới nhất về tinh thần liên tục phát triển, liên tục đổi mới, cải thiện chất lượng sản phẩm của Dược Hậu Giang dành đến nhà đầu tư, thị trường và ngành dược đất nước.

Năm 2022, Dược Hậu Giang đặt mục tiêu doanh thu thuần 4.220 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 853 tỷ đồng. Kết thúc quý 2, công ty đã đạt 51,8% về kế hoạch doanh thu và 64,1% về kế hoạch lợi nhuận. Với những kết quả đã đạt được, một lần nữa Dược Hậu Giang đã được Vinh danh Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2022. Danh sách này xếp hạng từ việc lựa chọn các công ty có kết quả kinh doanh tốt nhất, đang niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Đây cũng là lần thứ 10, công ty đạt vị trí đầy tự hào này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Viết một bình luận

Không cần chứng minh thu nhập

Khoản vay có tỉ lệ giải ngân cao nhất từ tối thiểu 3 ngân hàng. Tỷ lệ giải ngân thành công lên tới 80%.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

80

triệu

Lãi Suất

1,67%

tháng

✔️ Tỉ lệ phê duyệt khoản vay cao nhất

✔️ Số tiền vay cao

✔️ Lãi suất thấp

✔️ Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập

Đăng Ký Vay Ngay

Tỷ lệ duyệt đơn rất cao

Nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

15

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Nhận xét duyệt hồ sơ chỉ trong 3 phút

✔️ Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập

✔️ Đăng ký vay 24/7 nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng

Đăng Ký Vay Ngay

Tốt Nhất

Sử dụng công nghệ mới nhất để có cơ hội giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ tín dụng.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

15

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ 5 phút để đăng ký khoản vay

✔️ Chương trình Khách hàng thân thiết và Hoàn tiền

✔️ Hoạt động toàn quốc

✔️ Thủ tục đăng ký hoàn toàn online

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Được Vay Nhiều Nhất

Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp, không cần thế chấp tài sản (Vay tín chấp)

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

70

triệu

Lãi Suất

1,7%

năm

✔️ Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

✔️ Vay tín chấp theo lương

✔️ Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh

✔️ Vay tín chấp theo số dư tài khoản ngân hàng

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Vay Nhanh Nhất

Với nền tảng kỹ thuật cao cũng như sử dụng trí tuệ nhân tạo, hệ thống quyết định phê duyệt trong vòng 2 phút

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

18%

năm

✔️ Khách hàng cần có tài khoản ngân hàng và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

✔️ Có kết quả trong vòng 2 phút

✔️ Bảo mật tất cả các loại giao dịch và bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Tốt Nhất

Mirae Asset - Finance Vietnam - Vay Tiền Nhanh Trong Vòng 3 Phút

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Chỉ cần 3 bước nhận ngay khoản vay

✔️ 1. Điền thông tin đăng ký vay

✔️ 2. Đợi nhân viên tư vấn chúng tôi liên hệ

✔️ 3. Ký hợp đồng và nhận khoản vay

Đăng Ký Vay Ngay

Vay Tiền Chỉ cần CMND/CCCD

Tiền Ơi là một hình thức vay tiền online hoàn toàn mới tại Việt Nam. Thủ tục hoàn toàn đơn giản, chỉ cần vài phút là bạn đã có tiền về tài khoản của mình. Hỗ trợ tư vấn miễn phí 100%

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

18%

năm

✔️ Thanh toán linh hoạt - Thanh toán tại hàng nghìn địa điểm đối tác của Tiền Ơi.

✔️ Bất cứ lúc nào - Dễ dàng đăng ký vay mọi lúc - mọi nơi. Chỉ cần kết nối Internet.

✔️ Nhanh chóng - Nhận tiền vào tài khoản/thẻ ngân hàng liền sau khi ký hợp đồng.

✔️ Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Đăng Ký Vay Ngay

Tỷ lệ duyệt đơn rất cao

Đồng Shop Sun là Công ty tài chính đến từ Nhật Bản ra đời để đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu tài chính, tín dụng của khách hàng, hỗ trợ vốn trong thời gian ngắn và thủ tục nhanh gọn nhất.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

30

triệu

Lãi Suất

0,85%

tháng

✔️ Vay bằng cầm Cà vẹt xe máy (đăng ký xe máy)

✔️ Vay bằng cầm Hóa đơn mua điện thoại/ Laptop/ máy giặt / máy lạnh/ tivi/ tủ lạnh

✔️ Lãi suất thấp

Đăng Ký Vay Ngay

Tốt Nhất

Nền tảng công nghệ cho vay online để kết nối người vay và nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các quy trình vay một cách thuận lợi.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Khách hàng được phục vụ tận tình và nhanh chóng

✔️ Lãi suất thấp nhất

✔️ Dịch vụ được tin dùng bởi hơn 3.000.000 khách hàng

Đăng Ký Vay Ngay