Tình hình thưởng Tết: HAGL, Masan, Đường Quảng Ngãi thưởng đến trăm triệu/người, một DN thưởng cho bảo vệ, lao công ngang chủ tịch, giám đốc

Khi nhiều người vẫn đang hoang mang về khoản phúc lợi từ công ty sau một năm cống hiến, thì loạt doanh nghiệp “chơi lớn” thưởng cả trăm triệu cho 1 nhân sự vào Tết này đã có Hoàng Anh Gia Lai, Masan Brewery, Đường Quảng Ngãi, Xây dựng Trường Phát…

Đến hẹn lại lên, câu chuyện tiền thưởng Tết của doanh nghiệp dần “nóng” sau khi một loạt công ty công bố mức thưởng cho lao động dịp Tết Nguyên Đán.

Xét bình diện thị trường, mức thưởng Tết năm nay tại các doanh nghiệp phân hóa rõ rệt. Có công ty thưởng vài trăm đến vài triệu đồng, có nơi thưởng 1-2 tháng lương, nhưng cũng có những nơi được ví như “công ty nhà người ta” khi mạnh tay thưởng đến nửa năm lương, thậm chí là cả trăm triệu cho mỗi nhân sự.

HAGL, Masan, Đường Quảng Ngãi… thưởng Tết cao nhất 150 triệu cho 1 nhân viên

“Hồi sinh” sau thập kỷ khó khăn, nợ nần chồng chất, Hoàng Anh Gia Lai khép lại một năm với tín hiệu khả quan: Lợi nhuận vượt 1.120 tỷ đồng – chính thức quay lại mức lãi nghìn tỷ đồng kể từ năm 2014 đến nay.

Trên các diễn đàn cũng lan truyền bài viết về một nhân viên của HAGL với tiêu đề “Mùa xuân đến sớm với nông trường”, ghi nhận nhân viên HAGL được thưởng hơn cả năm lương vì hoàn thành được nhiệm vụ giao phó. Đại diện HAGL cũng xác nhận về thông tin này, đồng thời cho biết chế độ lương thưởng năm nay của Công ty khá phấn khởi.

Trong đó, dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, trung bình mỗi thành viên của HAGL được bầu Đức thưởng 1 tháng lương, có người nhận lên tới 150 triệu đồng .

Còn tại Gia súc Lơ Pang (thành viên của HAGL), chuyên trồng chuối và chăn nuôi heo ăn chuối, gà chạy bộ…, Giám đốc Nông trường Hàm Rồng 1B, kiêm Giám đốc HR1B thực nghiệm, ngoài số tiền lương tháng 13 được thưởng, vị giám đốc trẻ này còn được nhận thêm khoảng 150 triệu đồng (đã trừ thuế) tiền thưởng nhờ quản lý, chăm sóc vườn chuối vượt năng suất.

Tại Quảng Ngãi, bà Nguyễn Thị Ánh Lan, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ngãi cũng tiết lộ, năm nay, doanh nghiệp có mức thưởng Tết Quý Mão cao nhất trên địa bàn tỉnh là Công ty CP Đường Quảng Ngãi (QNS) với mức 120 triệu đồng/người .

Năm 2022, QNS cũng ghi nhận KQKD khả quan với ước tính doanh thu hợp nhất 8.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 1.198 tỷ, lần lượt vượt 4% kế hoạch doanh thu và vượt 19% kế hoạch năm 2022.

Công ty TNHH MTV Masan Brewery – công ty con của Masan hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống ở khu công nghiệp Hòa Hiệp, Phú Yên thưởng Tết cho người lao động cao nhất là 100 triệu đồng .

Lãnh đạo Công ty CP Xây dựng Trường Phát – một đơn vị xây dựng có tiếng ở ĐBSCL chia sẻ: ” Chúng tôi lên kế hoạch thưởng tháng 13. Còn các đồng chí đội trưởng, tùy theo đóng góp của công ty, ban tổng giám đốc sẽ quyết định mức thưởng. Mức thưởng của công ty đối với cán bộ kỹ sư bình quân khoảng 100 triệu đồng trở lên một người một năm “.

Doanh nghiệp thưởng Tết cho bảo vệ ngang bằng chủ tịch, giám đốc

Ông Hồ Xuân Hiếu – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tổng công ty Thương mại Quảng Trị (Sepon Group) – cho hay, Tết Nguyên đán Quý Mão này đơn vị sẽ thưởng đồng đều 25 triệu đồng/người cho 600 người lao động của 13 đơn vị trực thuộc. Bên cạnh số tiền thưởng này, công ty cũng đã chuẩn bị 600 suất quà, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng để tặng người lao động.

Quan điểm của công ty là mỗi người có một vị trí, chức vụ, đóng góp khác nhau nên lương hàng tháng và mức thưởng hiệu quả sản xuất kinh doanh sẽ khác nhau. Người làm nhiều, làm tốt sẽ có các khoản lương thưởng này cao hơn. Song riêng thưởng Tết, chúng tôi chia đồng đều bởi Tết đến ai cũng có nhu cầu mua sắm, thăm nội ngoại, ăn uống, vui chơi… “, ông Hiếu nói.

Ngoài mức thưởng Tết, Công ty cũng tổ chức thăm tứ thân phụ mẫu của người lao động trong dịp Tết Dương lịch 2023. Người từ 70 – 79 tuổi được tặng 2 triệu đồng, người từ 80 – 89 tuổi được tặng 3 triệu đồng và người trên 90 tuổi được tặng 4 triệu đồng. Công ty đã chuẩn bị gần 400 suất quà và tiền trị giá gần 1 tỷ đồng để mừng thọ tứ thân phụ mẫu của người lao động.

Hàng chục nghìn công nhân xúc động khi thấy quà Tết được buộc cẩn thận trên xe

Ngoài tiền thưởng, tùy theo điều kiện, các doanh nghiệp cũng có nhiều hình thức khác nhằm hỗ trợ, chăm lo cho người lao động như tặng giỏ quà, hiện vật, tặng tiền tàu xe hoặc bố trí phương tiện đưa người lao động về quê.

Mới đây, hình ảnh bãi xe của công ty Tân Đệ (Thái Bình) được chia sẻ rầm rộ trên khắp các trang mạng xã hội. 18.000 công nhân đang làm việc tại 10 nhà máy của Tân Đệ đều có quà Tết trị giá 1,8 triệu. Ngoài ra thưởng Tết trung bình 1,5 tháng lương, và phong bao lì xì 600.000 đồng/người.

Mỗi phần quà có 9 sản phẩm: 3kg gạo nếp thơm, 2 chai nước mắm cá cơm, 1 chai dầu đậu nành cùng rượu nếp, cafe hòa tan, kẹo sữa, bột ngọt, bánh quy và phong bao lì xì.

Vào fanpage Ngôi nhà Tân Đệ, status quà Tết này có hàng nghìn lượt like, share và comment. Tất cả đều là những công nhân của Tân Đệ thể hiện sự cảm kích.

Nhiều người bình luận, có thể về quy mô, Tân Đệ còn thua kém nhiều tập đoàn, công ty lớn, nhưng đã công trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp, với sự quan tâm thực sự tới người lao động sau một năm kinh tế khó khăn.

Một nhà băng thưởng 6 tháng lương

Gần nhất, cộng đồng mạng đang xôn xao sau khi H.A (30 tuổi, Hà Nội), hiện đang là trưởng phòng khách hàng doanh nghiệp của 1 ngân hàng thuộc top 4 “ông lớn” trong ngành chia sẻ: ” Thưởng Tết năm nay của từng khu vực đã được công bố, mức thưởng trung bình các nhân viên có phần cao hơn năm ngoái. Mình cũng đã nhận được thông báo thưởng Tết. Sau khi trừ chi phí thuế thu nhập, thì khoản thực nhận gần bằng 6 tháng lương . Đây là phần thưởng Tết chưa tính lương và thưởng doanh số khu vực “. Danh tính nhà băng này hiện chưa được tiết lộ.

Chi Tú

Nhịp sống thị trường

Viết một bình luận

Không cần chứng minh thu nhập

Khoản vay có tỉ lệ giải ngân cao nhất từ tối thiểu 3 ngân hàng. Tỷ lệ giải ngân thành công lên tới 80%.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

80

triệu

Lãi Suất

1,67%

tháng

✔️ Tỉ lệ phê duyệt khoản vay cao nhất

✔️ Số tiền vay cao

✔️ Lãi suất thấp

✔️ Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập

Đăng Ký Vay Ngay

Tỷ lệ duyệt đơn rất cao

Nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

15

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Nhận xét duyệt hồ sơ chỉ trong 3 phút

✔️ Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập

✔️ Đăng ký vay 24/7 nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng

Đăng Ký Vay Ngay

Tốt Nhất

Sử dụng công nghệ mới nhất để có cơ hội giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ tín dụng.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

15

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ 5 phút để đăng ký khoản vay

✔️ Chương trình Khách hàng thân thiết và Hoàn tiền

✔️ Hoạt động toàn quốc

✔️ Thủ tục đăng ký hoàn toàn online

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Được Vay Nhiều Nhất

Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp, không cần thế chấp tài sản (Vay tín chấp)

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

70

triệu

Lãi Suất

1,7%

năm

✔️ Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

✔️ Vay tín chấp theo lương

✔️ Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh

✔️ Vay tín chấp theo số dư tài khoản ngân hàng

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Vay Nhanh Nhất

Với nền tảng kỹ thuật cao cũng như sử dụng trí tuệ nhân tạo, hệ thống quyết định phê duyệt trong vòng 2 phút

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

18%

năm

✔️ Khách hàng cần có tài khoản ngân hàng và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

✔️ Có kết quả trong vòng 2 phút

✔️ Bảo mật tất cả các loại giao dịch và bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Tốt Nhất

Mirae Asset - Finance Vietnam - Vay Tiền Nhanh Trong Vòng 3 Phút

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Chỉ cần 3 bước nhận ngay khoản vay

✔️ 1. Điền thông tin đăng ký vay

✔️ 2. Đợi nhân viên tư vấn chúng tôi liên hệ

✔️ 3. Ký hợp đồng và nhận khoản vay

Đăng Ký Vay Ngay

Vay Tiền Chỉ cần CMND/CCCD

Tiền Ơi là một hình thức vay tiền online hoàn toàn mới tại Việt Nam. Thủ tục hoàn toàn đơn giản, chỉ cần vài phút là bạn đã có tiền về tài khoản của mình. Hỗ trợ tư vấn miễn phí 100%

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

18%

năm

✔️ Thanh toán linh hoạt - Thanh toán tại hàng nghìn địa điểm đối tác của Tiền Ơi.

✔️ Bất cứ lúc nào - Dễ dàng đăng ký vay mọi lúc - mọi nơi. Chỉ cần kết nối Internet.

✔️ Nhanh chóng - Nhận tiền vào tài khoản/thẻ ngân hàng liền sau khi ký hợp đồng.

✔️ Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Đăng Ký Vay Ngay

Tỷ lệ duyệt đơn rất cao

Đồng Shop Sun là Công ty tài chính đến từ Nhật Bản ra đời để đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu tài chính, tín dụng của khách hàng, hỗ trợ vốn trong thời gian ngắn và thủ tục nhanh gọn nhất.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

30

triệu

Lãi Suất

0,85%

tháng

✔️ Vay bằng cầm Cà vẹt xe máy (đăng ký xe máy)

✔️ Vay bằng cầm Hóa đơn mua điện thoại/ Laptop/ máy giặt / máy lạnh/ tivi/ tủ lạnh

✔️ Lãi suất thấp

Đăng Ký Vay Ngay

Tốt Nhất

Nền tảng công nghệ cho vay online để kết nối người vay và nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các quy trình vay một cách thuận lợi.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Khách hàng được phục vụ tận tình và nhanh chóng

✔️ Lãi suất thấp nhất

✔️ Dịch vụ được tin dùng bởi hơn 3.000.000 khách hàng

Đăng Ký Vay Ngay