Thị trường ngày 19/1: Giá dầu, vàng và ngũ cốc giảm, cà phê, quặng sắt tăng, đồng đạt đỉnh 7 tháng

Giá hàng hóa nguyên liệu có sự phân cực mạnh trong phiên thứ Tư (18/1), với giá dầu và vàng cùng giảm, trái lại cà phê, bông, dầu cọ, cao su và quặng sắt tăng khá mạnh, đáng chú ý giá đồng cao nhất kể từ tháng 6.

Dầu giảm 1%

Giá dầu giảm khoảng 1% vào thứ Tư do lo ngại về khả năng Mỹ suy thoái kinh tế lấn át sự lạc quan rằng việc Trung Quốc dỡ bỏ các biện pháp kiềm chế COVID-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu thô tại quốc gia nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Hợp đồng dầu thô Brent kết thúc phiên giảm 94 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 84,98 USD/thùng. Dầu Tây Texas Mỹ (WTI) giảm 70 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 79,48 USD/thùng.

Doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 12 giảm nhiều hơn dự kiến do lượng mua xe cơ giới và một loạt hàng hóa khác giảm. Cụ thể, doanh số bán lẻ tháng 12 giảm 11% so với tháng 11. Dữ liệu của tháng 11 đã được sửa đổi cũng cho thấy doanh số bán hàng giảm 1,0% thay vì 0,6% như báo cáo trước đó.

Đồng thời, thông tin từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm 0,5% trong tháng 12 sau khi tăng 0,2% trong tháng 11. Tuần trước, dữ liệu đã cho thấy giá tiêu dùng của Mỹ tháng 12 giảm lần đầu tiên trong vòng 2,5 năm. Một dữ liệu khác cũng cho thấy sản lượng sản xuất của Mỹ cũng giảm 1,3% trong tháng 12, nhiều hơn mức dự kiến.

Vàng giảm nhưng vẫn duy trì ngưỡng 1.900 USD

Giá vàng giảm do dữ liệu kinh tế mới của Mỹ không khả quan, nhưng vẫn duy trì trên ngưỡng 1.900 USD do các thành viên chủ chốt của Fed báo hiệu ý định tiếp tục đẩy lãi suất cao hơn nữa để chống lạm phát.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên giảm 0,2% xuống 1.904,84 USD/ounce; vàng kỳ hạn tháng 2 giảm 0,2% xuống 1.907 USD.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cao cấp thuộc RJO Futures, cho biết: “Chúng ta đang chuẩn bị cho một đợt điều chỉnh lớn hơn từ đây”. “Chúng tôi đã chứng kiến một đợt bán tháo mạnh đối với lợi tức trái phiếu 10 năm – từ mức chỉ 4% xuống còn 3%. Đồng thời, chúng tôi đã chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ của các kim loại. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy một sự thoái lui của vàng sau đợt tăng giá gần đây… vàng có thể bị bán tháo khoảng 150 đô la so với mức hiện tại, và một lần nữa trở thành cơ hội mua vào.”

Đồng cao nhất kể từ tháng 6

Giá đồng tiếp tục phục hồi trong phiên thứ Tư, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 6 khi các nhà đầu cơ đặt cược rằng tồn kho thấp và nhu cầu tăng của Trung Quốc sẽ nâng giá.

Hợp đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên Sàn giao dịch kim loại London (LME) tăng 0,2% lên 9.305,50 USD/tấn vào cuối phiên, sau khi có lúc tăng lên 9.550,50 USD.

Nhu cầu trong phiên này yếu và sẽ duy trì như vậy khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Trung Quốc bắt đầu vào tuần tới, có khả năng làm trầm trọng thêm làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Nhưng các nhà đầu tư tin rằng việc chấm dứt chính sách Zero COVID của Trung Quốc sẽ giúp nền kinh tế nước này phục hồi sau đợt suy thoái năm ngoái, thúc đẩy việc sử dụng kim loại.

Ngũ cốc giảm

Giá ngô và đậu tương kỳ hạn của Mỹ giảm xuống vào thứ Tư do các thương nhân chốt lãi sau khi cả hai thị trường thiết lập mức cao nhất trong trồng trọt của Argentina. Giá lúa mì cũng theo xu hướng giảm.

Trên sàn Chicago, giá đậu tương kỳ hạn tháng 3 giảm 15-1/4 cent xuống 15,24-1/2 USD/bushel, sau khi có lúc đạt 15,48-1/2 USD, mức cao nhất của hợp đồng kể từ ngày 13/6; giá ngô kỳ hạn tháng 3 kết thúc giảm 4 cent xuống 6,81-1/4 USD/bushel, sau khi có lúc cũng đạt 6,88-3/4 USD, mức cao nhất kể từ ngày 4/11; lúa mì kỳ hạn tháng 3 giảm 9-1/4 cent xuống 7,42-USD 1/2 USD/bushel.

Cacao giảm

Giá cacao trên sàn London giảm 29 bảng, tương đương 1,4%, xuống 2.026 GBP/tấn. Ca cao giao cùng kỳ hạn trên sàn New York giảm 0,5% xuống 2.628 USD/tấn.

Lượng ca cao xay trong quý IV của châu Á, thước đo nhu cầu, giảm 0,2% so với cùng kỳ xuống 230.806 tấn. Lượng cacao xay của Brazil tăng nhẹ vào năm 2022, nhưng nhập khẩu giảm do sản xuất trong nước tăng. Các đại lý đang chờ dữ liệu xay nghiền trong quý IV từ Châu Âu và Bắc Mỹ để có thêm dấu hiệu về mức độ suy yếu kinh tế toàn cầu đang ảnh hưởng đến nhu cầu ca cao.

Cà phê tăng

Giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 3 tăng 3,9 cent, tương đương 2,6%, lên 1,55 USD/lb.

Các đại lý cho biết đợt giảm giá arabica gần đây đang thúc đẩy một số nhu cầu. Tuy nhiên, họ nói thêm rằng mức tăng vẫn bị hạn chế bởi triển vọng cải thiện đối với vụ arabica sắp tới của nhà sản xuất hàng đầu Brazil sau những cơn mưa đúng lúc trong mùa này.

Giá cà phê robusta tháng tăng 7 USD, tương đương 0,4%, lên 1.902 USD/tấn.

Dầu cọ tăng

Giá dầu cọ Malaysia tăng trông phiên thứ Tư do ảnh hưởng của xu hướng giá dầu thô và các dầu thực vật khác tăng vào thứ Ba.

Hợp đồng dầu cọ kỳ hạn giao tháng 4 trên Sàn giao dịch phái sinh Bursa Malaysia tăng 73 ringgit, tương đương 1,92%, lên 3.868 ringgit (897,24 USD)/tấn.

Bông tăng hơn 3%

Giá bông kỳ hạn tương lai trên thị trường New York tăng hơn 3% khi các nhà đầu tư dự đoán nhu cầu phục hồi mạnh mẽ từ nước tiêu dùng hàng đầu thế giới – Trung Quốc- do nới lỏng các hạn chế chống COVID-19, trong khi đồng đô la yếu đi làm tăng thêm tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư.

Hợp đồng bông kỳ hạn tháng 3 tăng 2,44 cent, tương đương khoảng 3%, lên 85,26 cent/;lb, biên độ dao động giá là khoảng từ 82,86 cent đến 86,3 Uscent/lb.

Cao su đạt đỉnh 1 tháng

Giá cao su kỳ hạn của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong một tháng do lạc quan rằng việc nới lỏng các biện pháp kiềm chế COVID-19 ở Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu tại nước tiêu dùng hàng đầu thế giới, trong khi đồng yen giảm sau quyết định chính sách của ngân hàng trung ương cũng hỗ trợ thêm.

Hợp đồng cao su giao tháng 6 trên Sàn giao dịch Osaka: kết thúc phiên tăng 2 yen, tương đương 0,9%, lên 229,1 yên (1,8 USD)/kg, đánh dấu mức cao nhất kể từ ngày 20 tháng 12 năm 2022.

Hợp đồng cao su SNRv1 giao tháng 5 trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 190 CNY lên 13.430 CNY (1.989 USD)/tấn, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 30/9 là 13.470 CNY vào đầu phiên.

Quặng sắt tăng

Giá quặng sắt tăng bối cảnh khối lượng giao dịch cao khi các thương nhân tìm mua với giá hời, sau những phiên giảm giá đáng kể trước đó – xuất phát từ việc nhà hoạch định nhà nước của Trung Quốc tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các hành động chống lại tình trạng ép giá và đầu cơ.

Hợp đồng quặng sắt kỳ hạn tháng 5 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc tăng 0,7% lên 840,0 nhân dân tệ (123,96 USD)/tấn.

Trên Sàn giao dịch Singapore, quặng sắt kỳ hạn tháng 2 SZZFG3 tăng 0,8% lên 121,55 USD/tấn.

Sữa giảm

Giá sữa quốc tế giảm với khối lượng giảm trong phiên đấu giá lần thứ 2 trong tháng Một của Global Dairy Trade (GDT), diễn ra vào ngày 17/41.

Chỉ số giá sữa GDT giảm 0,1%, với giá bán trung bình là 3.393 USD/tấn. Chỉ số này đã mất 2,8% trong phiên đấu giá trước đó được tổ chức vào ngày 3 tháng 1, giá bán trung bình là 3.365 USD/tấn.

GDT cho biết trên trang web của mình, tổng cộng 31.872 tấn sản phẩm sữa đã được bán trong phiên đấu giá mới nhất, giảm khoảng 4,8% so với lần bán trước đó.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng 19/1:

Minh Quân

Nhịp sống thị trường

Viết một bình luận

Không cần chứng minh thu nhập

Khoản vay có tỉ lệ giải ngân cao nhất từ tối thiểu 3 ngân hàng. Tỷ lệ giải ngân thành công lên tới 80%.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

80

triệu

Lãi Suất

1,67%

tháng

✔️ Tỉ lệ phê duyệt khoản vay cao nhất

✔️ Số tiền vay cao

✔️ Lãi suất thấp

✔️ Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập

Đăng Ký Vay Ngay

Tỷ lệ duyệt đơn rất cao

Nền tảng tư vấn và cung cấp các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7, nhằm hỗ trợ cho các nhu cầu tài chính đột xuất của bạn.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

15

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Nhận xét duyệt hồ sơ chỉ trong 3 phút

✔️ Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh hoặc chứng minh thu nhập

✔️ Đăng ký vay 24/7 nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng

Đăng Ký Vay Ngay

Tốt Nhất

Sử dụng công nghệ mới nhất để có cơ hội giúp khách hàng tiếp cận với các dịch vụ tín dụng.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

15

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ 5 phút để đăng ký khoản vay

✔️ Chương trình Khách hàng thân thiết và Hoàn tiền

✔️ Hoạt động toàn quốc

✔️ Thủ tục đăng ký hoàn toàn online

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Được Vay Nhiều Nhất

Cho vay tiền mặt và Cho vay trả góp, không cần thế chấp tài sản (Vay tín chấp)

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

70

triệu

Lãi Suất

1,7%

năm

✔️ Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

✔️ Vay tín chấp theo lương

✔️ Vay tín chấp dành cho hộ kinh doanh

✔️ Vay tín chấp theo số dư tài khoản ngân hàng

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Vay Nhanh Nhất

Với nền tảng kỹ thuật cao cũng như sử dụng trí tuệ nhân tạo, hệ thống quyết định phê duyệt trong vòng 2 phút

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

18%

năm

✔️ Khách hàng cần có tài khoản ngân hàng và chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

✔️ Có kết quả trong vòng 2 phút

✔️ Bảo mật tất cả các loại giao dịch và bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng

Đăng Ký Vay Ngay

TOP #1 Tốt Nhất

Mirae Asset - Finance Vietnam - Vay Tiền Nhanh Trong Vòng 3 Phút

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Chỉ cần 3 bước nhận ngay khoản vay

✔️ 1. Điền thông tin đăng ký vay

✔️ 2. Đợi nhân viên tư vấn chúng tôi liên hệ

✔️ 3. Ký hợp đồng và nhận khoản vay

Đăng Ký Vay Ngay

Vay Tiền Chỉ cần CMND/CCCD

Tiền Ơi là một hình thức vay tiền online hoàn toàn mới tại Việt Nam. Thủ tục hoàn toàn đơn giản, chỉ cần vài phút là bạn đã có tiền về tài khoản của mình. Hỗ trợ tư vấn miễn phí 100%

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

18%

năm

✔️ Thanh toán linh hoạt - Thanh toán tại hàng nghìn địa điểm đối tác của Tiền Ơi.

✔️ Bất cứ lúc nào - Dễ dàng đăng ký vay mọi lúc - mọi nơi. Chỉ cần kết nối Internet.

✔️ Nhanh chóng - Nhận tiền vào tài khoản/thẻ ngân hàng liền sau khi ký hợp đồng.

✔️ Thủ tục đơn giản - Chỉ cần CMND/CCCD.

Đăng Ký Vay Ngay

Tỷ lệ duyệt đơn rất cao

Đồng Shop Sun là Công ty tài chính đến từ Nhật Bản ra đời để đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu tài chính, tín dụng của khách hàng, hỗ trợ vốn trong thời gian ngắn và thủ tục nhanh gọn nhất.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

30

triệu

Lãi Suất

0,85%

tháng

✔️ Vay bằng cầm Cà vẹt xe máy (đăng ký xe máy)

✔️ Vay bằng cầm Hóa đơn mua điện thoại/ Laptop/ máy giặt / máy lạnh/ tivi/ tủ lạnh

✔️ Lãi suất thấp

Đăng Ký Vay Ngay

Tốt Nhất

Nền tảng công nghệ cho vay online để kết nối người vay và nhà đầu tư, tạo điều kiện cho các quy trình vay một cách thuận lợi.

0% lãi suất và phí cho khản vay đầu tiên

Khoản vay

10

triệu

Lãi Suất

12%

năm

✔️ Khách hàng được phục vụ tận tình và nhanh chóng

✔️ Lãi suất thấp nhất

✔️ Dịch vụ được tin dùng bởi hơn 3.000.000 khách hàng

Đăng Ký Vay Ngay